Kinh doanh trà sữa cần chuẩn bị những gì

Jul 14 2018 14:35:14

Kinh doanh trà sữa hiện nay có thể được xem là hot trên thị trường kinh doanh ẩm thực. vì đây là hình thức kinh doanh nhanh chóng mang lại nhiều lợi nhuận và khả năng thu hồi vốn khá cáo.

Chính vì thế mà khá nhiều người tham gia kinh doanh lĩnh vực này. Nhưng không phải ai cũng thành công với mô hình kinh doanh này. Với những người thành công thì bản thân họ cần có những chiến lược và bí quyết gì? Cùng Nhà Hàng Tuyết Nhi  tìm hiểu xem những bí quyết riêng này là gì nhé!

Chuẩn bị trước khi kinh doanh trà sữa.

Khi bạn kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện kế hoạch. Vậy nên giai đoạn này bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và tính nhiều phương án, nhiều kế hoạch.

Điều mà bạn quan tâm đến đó chính là lợi nhuận và thương hiệu, đây chính là muc đích lâu dài mà khi bạn kinh doanh và tiến tới. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà bạn không quan tâm đến những giá trị lâu dài. Khi bạn làm được điều này, tự động bạn sẽ có nhiều khách hàng và lợi nhuận mang về.

Vì vậy việc chuẩn bị trước khi kinh doanh là điều mà bất cứ một nhà đầu tư nào cũng cần có. Chúng tôi gợi ý cho bạn 5 bước mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào việc mở quán kinh doanh trà sữa để giảm rủi ro và tăng lợi nhuận lợi nhuận lên cao nhất:

Bước 1: Học cách pha chế trà sữa

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Bạn cần phải học tra chế trà sữa, cách thức ủ trà, cập nhật những công thức hấp dẫn nhất hiện nay nhằm tạo nên hương vị đặc biệt và mới lạ cho thương hiệu của bạn.

Chắc chắn rằng bạn không thể kinh doanh trà sữa nếu như bạn không biết cách pha trà sữa phải không nào? Nhưng có người lại nói rằng: “tôi mua lại thương hiệu thì họ sẽ training cách pha chế cho tôi” => vậy thì bạn có bao giờ nghĩ rằng họ sẽ dạy cho bạn hết tất cả các bí quyết pha chế của họ để bạn thu hút khách và cạnh tranh với các chuỗi của họ không?

=> Vậy thì việc trước mắt bạn cần làm là hãy trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng pha chế trà sữa như một chuyên gia thực thụ để trước tiên là bạn có thể tự tin mở 1 quán trà sữa của riêng mình và sau là thu lợi nhuận

Tham khảo các khóa học tại đây

Bước 2: Tìm nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín

Vấn đề AN TOÀN VSTP luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm nhất trước khi bước chân vào một quán đồ uống nào. Việc khách chỉ đến 1 lần rồi không bao giờ quay lại là điều mà bạn không hề muốn đúng không nào? Có thể nói trà sữa là loại đồ uống có nhiều “scandal” nhất về nguyên liệu. Nào là bột sữa pha sẵn nhiễm Melanin, trân châu làm từ lốp xe, Siro toàn hóa chất phẩm màu, rồi thì là nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ…

Vì lợi nhuận trước mắt mà những người kinh doanh không có tâm đã sử dụng những nguyên liệu đó dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng không chỉ cho bản thân người kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

=>Và việc quan trọng thứ 2 mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào mở quán chính là tìm cho mình một nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín, chất lượng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định.

Đọc thêm: Kinh doanh trà sữa cần máy móc và nguyên liệu gì

Bước 3: Kế hoạch tài chính

Chuẩn bị số vốn cần cho những chi phí nhất định như mặt bằng, trang trí quán, thiết bị, máy móc, nguyên liệu, nhân sự, quảng cáo,…

Nói cách khác là bạn cần được tư vấn thật kỹ càng về việc dự trù các khoản chi phí một cách phù-hợp-nhất với phong cách kinh doanh mà bạn đang muốn hướng đến. Việc cân đối các khoản chi phí trên với nguồn vốn hiện tại sẽ giúp bạn không bị thiếu vốn khi đầu tư quá đà hoặc tránh lãng phí khi chưa biết việc kinh doanh có thuận lợi hay không.

Cho dù là bạn có sẵn vốn hay bạn mạo hiểm bằng cách đi vay thì việc “chuẩn bị” vốn luôn cần được chú trọng. Và cách tốt nhất là bạn nên cần một người tư vấn có kinh nghiệm, hiểu biết về kinh doanh trà sữa.

Bước 4: Định vị khách hàng

Nghiên cứu thị trường để định vị đối tượng khách hàng, định giá sản phẩm và lựa chọn hình thức quảng cáo, PR, tiếp cận khách hàng thích hợp nhất.

Có lẽ điều này không cần nói nhiều thì nhiều người cũng đã rõ, việc nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và phục vụ đúng nhu cầu đó thì không có lý do gì để quán của bạn bị “ế” khách cả. Nhưng chắc chắn những điều đó cũng rất dễ dàng để các đối thủ “coppy”, học hỏi phải không nào? => vì vậy việc nghiên cứu thật kỹ lưỡng về khách hàng cũng như các đối thủ của mình để có những chiến lược khác biệt sẽ đảm bảo đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Bước 5: Đăng ký kinh doanh pháp lý.

Đăng ký giấy phép kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết để xây dựng niềm tin với khách hàng. Bên cạnh đó, sau này bạn cũng tránh được những vấn đề rắc rối liên quan đến pháp lý.

Vậy là bạn đã thực hiện chuẩn bị 5 cách này để chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo.

Chúc bạn thành công với kế hoạch trà sữa của bạn nhé.

Đọc thêm bài viết: Kinh doanh mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26483','odm5ub1vgvi22qukbggob9r075','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 20:38:22','/a378547/kinh-doanh-tra-sua-can-chuan-bi-nhung-gi.html')