Chia sẻ kinh nghiêm kinh doanh quán cafe thành công

Jan 22 2018 14:25:47

Chúng ta thường thấy rất nhiều quán café đang hoạt động hiệu quả, và bạn cũng đang định có kinh quán café. Bạn nghĩ rằng kinh doanh quán café khả năng thành công sẽ cao và mang lại nhiều lợi nhuận.

Nhưng điều không phải là chuyện dễ như bạn nghĩ và nhiều người đã thất bại khi kinh doanh việc này.

Vậy nên bạn cần phải xem xét đầy đủ các yếu tố để khi bạn kinh doanh quán café.

Và với bài viết này, http://nhahangtuyetnhi.vnweblogs.com sẽ chia sẽ cho bạn những vấn đề, những kinh nghiệm khi kinh doanh quán café thành công

Trước hết hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến thất bại trong kinh doanh cafe:

Đâu là nguyên nhân có thể khiến bạn thất bại trong việc kinh doanh cafe.

Mở quán theo trảo lưu

Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề thất bại trong việc kinh doanh quán café. Vậy nên bạn cần xem xet kỹ lưỡng vấn đề trước khi quyết định đầu tư.

Quyết định mở quán chỉ là bộc phát, theo ý kiến người khác, hoặc thấy người khác làm được thì mình cũng làm theo, mà không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, cũng những kiến thức về lĩnh vực cafe…

Chọn địa điểm không hợp lý

Địa điểm rất quan trọng trong việc quyết định thành công của quán, vì dù quán bạn có phục vụ tốt, cà phê ngon tới đâu nhưng địa điểm ít được chú ý thì vẫn rất ít khách, trừ khi quán bạn thực sự vượt trội hơn hẳn các quán khác.

Phục vụ kém, cafe không ngon

Một điều nữa là hiện này có rất nhiều quán café cạnh tranh với nhau, nếu bạn không tạo ra ấn tượng cho khách thì bạn có thể sẽ bị mất khách.

Vậy nên bạn cần lưu ý đến các phong cách phục vụ và chất lượng café còn tốt thì sẽ thu hút được khách nhiều hơn. Bên cạnh đó thái độ của nhân viên còn anh hưởng tới việc khách có quay trở lại lần sau hay không?

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: quán sơ sài, đơn giản, ít đồ uống, để khách đợi lâu, …

Vậy bạn cần phải có những gì để có thể kinh doanh cafe thành công?

Một số lưu ý khi kinh doanh mở quán café.

Vốn: Vốn đầu tư ban đầu tối thiểu từ 50 triệu trở lên, ngoài ra còn phát sinh thêm 1 số khác khi kdoanh. Và số tiền này thường được dùng cho những việc chính sau:

Đặt cọc thuê mặt bằng;

Sửa chữa, trang trí quán;

Trang bị bàn ghế, tủ kệ;

Các thiết bị, công cụ, tủ lạnh, ly và dụng cụ các loại…;

Và Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Nhân viên

Tuyển người: Với quán có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển Một nhân viên pha chế, một thu ngân khiêm phục vụ nếu quán đông và 1 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.

Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về các loại cafe và cách pha chế cách bảo quản cafe trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Pháp lý:

Sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán cafe bình dân chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Công tác chuẩn bị

Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu. Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn hoặc bạn có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp.

Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và học hỏi từ những mô hình, những người đi trước.

Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh. Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty… sẽ là lợi thế ( nếu địa điểm của bạn chọn đã có 1 quán cafe giống loại hình của bạn , thì bạn phải có các hình thức PR , và phong cách khác quán đã có trước ).

Thời điểm khởi nghiệp: Nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng thì việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.

Lập menu: Có rất nhiều loại cafe mang các hương vị khác nhau, vì thế nên có đầy đủ các loại cafe phổ biến và đưa ra một số loại có hương vị khác biệt, tạo nét đặc trưng riêng cho quán. Nếu được bạn nên cho thêm 1 số thức uống khác , vì không phải người nào vào quán cũng uống cafe .

Lập bản kê chi tiết những vật dụng, công cụ cần mua và cả phương án thay thế.

Lập kế hoạch kinh doanh:

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Không nên tập trung kinh doanh chỉ có các loại cafe. nên đa dạng hóa thức uống .

Lập kế hoạch marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, phục vụ, thu ngân…

Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Kiến thức về pha chế: cách thức pha chế cafe khá đơn giản, bạn nên theo học lớp pha chế. Nếu bạn có thể tự pha chế sẽ tạo ra những loại kem ngon và đặc sắc hơn

Trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Kỹ năng về chăm sóc khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh. nếu bạn không có kiến thức thì bạn cần phải học hỏi những người đi trước hoặc bạn có thể tham khảo các khóa học quản lý nhà hàng ở Đà nẵng tại Hướng Nghiệp Á Âu xem sao?

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm về lĩnh vực thực phẩm, giải khát, quản lý nhà hàng, quán ăn… sẽ rất quan trọng và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

Nếu bạn lần đầu tên khởi nghiệm hay kinh doanh quán café thì bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, điều này ích cho bạn rất nhiều để tránh được những thất bại không đáng có khi kinh doanh quán café.

Tham khảo thêm bài viết: Tư vấn kinh doanh mở quán cafe cần làm những gì?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26483','bokoco8uj5mtt88paoqtnvvtt2','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 20:38:37','/a326642/chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-cafe-thanh-cong.html')