Mở quán ăn nhỏ cần những gì

Aug 14 2018 15:55:37

Nhiều người đang có ý định kinh doanh ẩm thực nhà hàng. Nhưng phân vân nhiều vấn đề nhất là vấn đề tài chính. Nếu bạn có tài chính ít thì kinh doanh một quá ăn nhỏ là hợp lý. Còn nếu bạn đang có tài chính lớn những lại không muốn mạo hiểm đầu tư vào một quán ăn lớn thì đầu tư quán nhỏ sẽ an toàn hơn, và sau thời gian phát triễn bạn có thể mở rộng quy mô.

Vậy nên câu hỏi đặt ra là “Mở quán ăn nhỏ cần làm những gì”

Bài viết này http://nhahangtuyetnhi.vnweblogs.com sẽ chia sẽ những kế hoạch kinh doanh cho một quán ăn nhỏ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Xác định lĩnh vực kinh doanh khi mở quán ăn nhỏ

Bạn cần xác định được lĩnh vực mà bạn kinh doanh ví dụ mở quán ăn sáng, mở quán ăn vặt cho sinh viên, mở quán bán một món đặc trưng thì bạn có xác định điều này trước. Tiếp theo công việc của bạn là cần lên kế hoạch tài chính việc việc kinh doanh đó.

Để làm được điều đó thì bạn cần phải nghiên cứu thị trường càng kỹ. Vì quán ăn của bạn nhỏ nên bạn cần tìm ra ngách thị trường thì điều này mới làm cho quán ăn nhỏ của bạn thành công được.

Bạn cần lập kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ để trả lời được các câu hỏi: Thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì? Mặt hàng nào đang bán chạy? Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số vốn đã chuẩn bị có đủ không? Các khoản phí bao gồm những gì? Bạn có chiến lược cạnh tranh nào không? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự khác biệt?…

Như vậy bạn mới xác định được quán ăn nhỏ của mình sẽ kinh doanh sản phẩm nào để có những kế hoạch, dự trù cụ thể cho tương lai.

2. Tìm nguồn hàng

Khi kinh doanh ẩm thực thì chi phí nguyên liệu là rất lớn vì hằng ngày bạn cần phải nhập hàng về để có thể sử dụng. Điều này buộc bạn cần phải xoay vốn khá nhiều. Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm được nguồn hàng giá gốc và đảm bảo được độ chất lượng của thực phẩm.

Bạn có thể mua ở các chợ đầu mối, giá có thể rẻ nhưng mà thường hay tạm nham, bạn cần phải có kinh nghiệm. Nếu được bạn nên nhập thẳng từ những nơi sản xuất, nuôi trồng… sẽ mua được giá gốc, nếu bạn có mối quan hệ bạn có thể lấy hàng trước về bán rồi thanh toán sau.

Điều này giúp bạn có thể xoáy vốn để tiền làm các công việc khác. Bên cạnh đó vì là quán nhỏ nên bạn cần tiết kiệm được bao nhiều chi phí thì càng tốt bấy nhiêu. 

3. Kế hoạch phân bổ tài chính hiệu quả

Bạn cần có kế hoạch tài chính rõ ràng. Ví dụ thời gian đầu bạn tổng số vốn là 50tr. Bạn tính toán chi phí cho các hạng mục như thuê mặt bằng, chi phí thiết kế, trang trí, chi phí dụng cụ, nhân viên…

Bạn cần tính toán hợp lý để không để bị thâm hụt vào những khoản phát sinh.

Các hạng mục cần phải chi tiền chủ yếu bao gồm:  Lương nhân viên, mua nguyên liệu thực phẩm, chi phí thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống, điện, nước, Gas, thuế,..

Rồi bạn cần dự trù dự toán trong thời gian 3 tháng đầu, bạn chưa thu lại vốn thậm chí là thâm hụt thêm. Bạn cần tính toán và chú ý đến khoản chi phí này

Tham khảo thêm bài viết: Mở quán ăn cần bao nhiều vốn

4. Phân tích thị trường

Nhiều người cứ nghĩ rẳng quán ăn nhỏ là chỉ để dành bán là sinh viên, người lao động làm thuê không phải cao cấp. Nhưng nếu bạn tìm ra được ngách thị trường thì bạn có thể đánh vào những đối tượng khác cao cấp hơn. Ví dụ như dân văn phòng, bản thân họ là những tầng lớp tri thức, họ muốn sử dụng những gì mà xứng đáng với đồng tiền của họ. Nhưng bản thân học cũng không có  quán nhiều tiền để chi tiêu và những quá sang chảnh. Điều bạn cần tập trung là những một số đông những dân văn phòng nhưng thích quán ăn ngon, sạch sẽ và giá rẻ thì bạn có thể hút được lượng khách này.

Vậy thì nhiệm vụ của những người kinh doanh có bài bản như chúng ta là tìm ra phương thức bán hàng ăn cho sinh viên , người làm thuê ít tiền nhưng vẫn được sử dụng thực phẩm ngon và chất lượng. Cách thức phục vụ khách hàng theo cơ chế hội viên sẽ giúp chúng điều này, bạn tìm hiểu kỹ thêm về vấn đề hội viên là gì nha.

Bạn nên cố gắng mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình, họ là thượng đế của chúng ta mà, không mang lại điều tốt đẹp cho họ thì bạn còn làm gì nữa ?

5. Vấn đề thâm nhập thị trường kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ

Lên kế kinh doanh ẩm thực dành cho quán ăn nhỏ!

Giai đoạn đầu: Bạn nên lên một kế hoạch quảng bá, giới thiệu hình ảnh cho nhiều người biết tới. bạn có thể quảng cáo trên các kênh truyền thông như facebook, các bài báo chuyên về ẩm thực, còn hoạt động offline thì bạn có thể treo băng rôn, dán quảng cáo…

Giai đoạn sau: Sau khi có lượng khách hàng đông đủ thì cần lượng khách hàng này để có thể làm công tác PR, Marketing truyền miệng. đây là một trong những chiêu thức marketing hiệu quả nhất mà ít ai chú ý tới.

6. Tăng chất lượng phục vụ khi mở quán ăn nhỏ

Đối với các quán ăn nhỏ thì không được sang trọng nhưng những nhà hàng lớn. thay vào đó bạn nên tập trung vào chất lượng dịch vụ, phong cách phục vụ để có nhiều ấn tượng và thu hút khách nhiều hơn. Khi bạn có dịch vụ tốt, luôn tận tình  với khách hàng thì sẽ có nhiều khách hàng trung thành và giới thiệu cho bạn những khách hàng khác.

Đây không phải là những triết lý kinh daonh sâu xa gì, thậm chí nhiều người biết nó nhưng mấy ai thực hiện được điều này thì mới thành công.

7. Món ăn, giá thành, phong cách

Khi kinh doanh ẩm thực thì thực đơn hay menu là điều quan trọng. Nếu  bạn là người biết nấu ăn thì bạn có thể tự lên danh sách các món ăn cho nhà hàng của mình. Còn nếu bạn thuê đầu bếp thì bạn cần trao đổi với đầu bếp để có thể làm được việc này.

Bạn cần có những món đặc trưng hay còn gọi là món tủ để có thể tạo nên một đặc thù cho quán ăn của bạn. Để khi mọi người nhắc tới món đó là có thể nhớ đến quán ăn của bạn liền.

Bên cạnh đó giá thành cũng là vấn đề mà bạn cần lưu tâm. Tùy vào đối tượng khách hàng, thành phố hay ở nông thôn, nội thành hay ngoại tỉnh mà bạn cần có những giá về các món ăn để có thể đủ hấp dẫn cho quán ăn của bạn.

Điều làm cho khách hàng luôn nhớ tới bạn và thường xuyên ghé thăm quán của bạn đó chính là “phong cách”. Phong cách là cái đặc trưng nhất của quán, ví dụ như một quán ăn chuyên món tây, hay món ăn chuyên nhà nông, món ăn chuyên món Trung Quốc…. đó là những phong cách chung chung và đặc trưng của 1 quán và nó cũng sẽ tạo ra một lượng khách lâu dài. Và cái quan trọng nhất trong Phong cách đó chính là “trường phái” : thanh đạm, đậm đà, đẹp mắt ….. Nếu muốn làm ăn lâu dài thì hãy nhớ tới những vấn đề này nhé.

8. Quảng cáo thương hiệu

Khi bạn mở quán ăn, nếu bạn không quảng bá hình ảnh thì không ai sẽ biết quán của bạn.

Vậy nên thì bạn cần phải lên kế hoạch quảng cáo địa chỉ quán của bạn để nhiều người biết tới còn tốt.

Hiện này có nhiều hình thức quảng cáo như bạn có thể phát tờ rơi, dán băng rôn. Đây là hình thức khá nhiêu người áp dụng khi mới khai trương quán, hoặc muốn thông báo chương trình khuyến mãi đến khách hàng ở khu vực lân cận của quán.

Còn nếu bạn muốn lan tỏa đến nhiều hơn ở thì nên áp dụng các hình thức quảng cáo online. Bạn có thể tận dụng những mạng xã hội như facebook, zalo, tạo ra cộng đồng và thu hút khách hàng về phía mình.

Bạn có thể liên hệ với các trang báo lớn về ẩm thực như foody, địa điểm ăn uống, lozi để có thể quảng cáo quán ăn của bạn trên cộng động lớn này. 

Nhưng vậy nếu bạn làm tốt những vấn đề đã chia sẽ ở trên thì bạn có thể thành công khi kinh doanh một quán ăn nhỏ, thậm chí có thể sau này bạn mở rộng quy mô trên bạn cũng cần nên tham khảo những gì mà bài viết chia sẽ.

Hi vọng bài viết sẽ ích cho bạn và giúp bạn trả lời được câu hỏi “mở quán ăn nhỏ nên làm những gì”. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm: http://nhahangtuyetnhi.vnweblogs.com/a309832/tu-van-kinh-doanh-mo-nha-hang-can-nhung-gi.html

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26483','eqkujj61jldlnof0vluu5kgtm6','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 20:38:31','/a309878/mo-quan-an-nho-can-nhung-gi.html')